Vì sao nên chọn Đại học Jonkoping khi du học Thuỵ Điển?

học jonkoping thuỵ điển

Đại học Jonkoping (Jonkoping University) là một trong những trường trẻ, năng động và hiện đại nhất tại Thuỵ Điển.

Trường có tỉ lệ cao sinh viên quốc tế với số lượng 2000 trên tổng 12,000. Với thế mạnh đào tạo trong kinh tế kinh doanh, trường nổi danh bởi tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.

Năm 2021, Đại học Jonkoping nằm trong top 100 trường kinh doanh tốt nhất đối với bậc Master (theo Financial Times).

Chính vì vậy, khi du học Thuỵ Điển, nhiều sinh viên Việt Nam đã lựa chọn ngôi trường này cho bậc cử nhân và thạc sĩ. Hoặc tham gia chương trình dự bị Pathway nếu chưa đủ điều kiện đầu vào. Tham khảo các chương trình đào tạo của Đại học Jonkoping tại đây.

Điều gì đã tạo nên sức hút này?

1. Môi trường quốc tế

Đại học Jonkoping là một trong những trường đại học hàng đầu của Thụy Điển trong hoạt động quốc tế hóa, cung cấp số lượng lớn các chương trình trao đổi quốc tế với khoảng 350 trường đại học đối tác trên toàn cầu. Môi trường học tập quốc tế với du học sinh đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Bạn sẽ tốt nghiệp với tấm bằng đại học được công nhận trên toàn cầu, cùng những kiến thức và trải nghiệm thiết thực và hữu ích để xây dựng một sự nghiệp thành công ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

2. Sự nghiệp toàn cầu

Thụy Điển là quê hương của các công ty đa quốc gia có vai trò quan trọng tới nền kinh tế thế giới như IKEA, H&M, Volvo, Skype, TetraPak, Husqvarna, AstraZeneca và Ericsson?

Chắc chắn việc học tại Đại học Jonkoping, Thuỵ Điển sẽ cho bạn khởi đầu một sự nghiệp quốc tế.

3. Trải nghiệm hoạt động thực hành

Trường đại học Jonkoping liên kết với các công ty, tập đoàn, tổ chức doanh nghiệp để kết hợp việc đào tạo, giảng dạy, hoạt động ứng dụng, thực hành, ví dụ thực tập, thăm quan doanh nghiệp, diễn giả doanh nghiệp, nghiên cứu tình huống thực tế, … tạo cơ hội cho du học sinh tiếp nhận những kinh nghiệm làm việc trong môi trường lao động thực tế và kết nối xây dựng quan hệ.

4. Công nhận và xếp hạng cao

Trường đại học Jonkoping là trường đại học được công nhận quốc tế và xếp hạng cao.

Năm 2015, trường Kinh doanh quốc tế Jonkoping (JIBS) là trường kinh doanh đầu tiên tại Thụy Điển được cấp cả hai chứng nhận EQUIS và AACSB. Năm 2021, Đại học Jonkoping nằm trong top 100 trường kinh doanh tốt nhất đối với bậc Master (theo Financial Times).

5. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến

Phần lớn người dân Thụy Điển đều giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, và nhiều công ty Thụy Điển sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Tại trường đại học Jonkoping, nhiều chương trình đào tạo được thiết kế và giảng dạy bằng tiếng Anh cho cả sinh viên Thụy Điển và sinh viên quốc tế.

jonkopinh

6. An toàn và hiện đại

Đất nước Thụy Điển trong lành và an toàn cùng với chất lượng sống cao. Theo Bảng xếp hạng chỉ số phát triển con người của Liên Hợp Quốc, Thụy Điển được xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

7. Thành phố Jonkoping

Jonkoping là thành phố du học với những trải nghiệm sống sinh viên tuyệt vời. Tại thành phố Jonkoping, bạn sẽ thấy ở mọi nơi: khung cảnh trải dài của Hồ Vättern; những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp; khu giải trí và thể thao; trung tâm thành phố với nhiều cửa hàng, quán café và nhà hàng; cũng như những địa điểm văn hóa đa dạng.

Nguồn: Website và fanpage JU