Thụy Điển nổi tiếng là điểm đến du học bất chấp đại dịch

Bất chấp đại dịch Covid-19 hiện tại và những khó khăn về di chuyển quốc tế, nhiều cơ sở giáo dục của Thụy Điển gửi báo cáo số lượng sinh viên quốc tế tăng so với năm ngoái.

Sinh viên quốc tế không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nền kinh tế Thụy Điển phục hồi sau cơn khủng hoảng, họ còn là nguồn lao động có tay nghề tiền năng quan trọng cho các công ty Thụy Điển và là yếu tố quốc tế quan trọng cho các lớp học tại các trường đại học Thụy Điển. Theo ước tính của Viện Thụy Điển, sinh viên quốc tế đóng góp thêm khoảng 3,9 tỷ SEK cho nền kinh tế Thụy Điển hàng năm khi tính vào chi phí sinh hoạt và mức học phí trung bình ở Thụy Điển.

– Với tất cả những trở ngại liên quan đến cả việc đi lại quốc tế do đại dịch và quá trình cấp phép cư trú bị trì hoãn, những con số khả quan như vậy thật đáng chú ý, Douglas Washburn, Giám đốc Quảng bá truyền thông Thụy Điển tại Viện Thụy Điển cho biết.

Sinh viên bày tỏ sự quan tâm đến việc học tập tại Thụy Điển rất đa dạng và có tính toàn cầu, với sinh viên đến từ hơn 117 quốc gia, với đại diện lớn nhất là sinh viên đến từ Phần Lan, Ấn Độ và Trung Quốc. Khi được hỏi tại sao họ chọn học ở Thụy Điển, phần lớn trong số hơn 10.000 sinh viên quốc tế được Viện Thụy Điển khảo sát, đã chỉ ra lối sống của đất nước và các giá trị cởi mở, tiến bộ. Tập trung vào quyền bình đẳng, quyền LGBTQ và sự bền vững cũng quan trọng như chất lượng giáo dục với chi phí hợp lý. Trong vài năm qua, Thụy Điển với tư cách là một điểm đến du học ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với giới trẻ trên toàn thế giới, là một quốc gia an toàn và hiện đại với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cũng như sự thiếu phân cấp và cảm giác bình đẳng. Điều này thường được phản ánh trong các lớp học.

– Thụy Điển được biết đến với sự bình đẳng thực sự, không phân biệt giai cấp, giới tính, quốc gia và thậm chí cả định hướng giới! Khi tôi tìm kiếm các nghiên cứu ở nước ngoài, tôi đã nghiên cứu về sự phát triển của CNTT và thấy rằng lĩnh vực tin học đang có được ưu thế ở đây. Ngoài việc có những đổi mới tiên tiến nhất về mặt chuyên môn, tôi biết rằng quyền của công dân là giá trị cốt lõi ở Thụy Điển. Tôi nghe bạn bè kể rằng tầm quan trọng của thời gian và sở thích, chất lượng cuộc sống và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống ở Thụy Điển, Samhita đến từ Ấn Độ, nghiên cứu về Business Intelligence vid Đại học Dalarna cho biết.

Thụy Điển cung cấp hơn 1000 chương trình dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh. Một số môn học phổ biến nhất là Kỹ thuật và CNTT, Khoa học, và Kinh doanh. Thụy Điển cũng có uy tín lớn về Thiết kế và các lĩnh vực như Quan hệ Quốc tế và Nhân quyền.

Thông tin thêm về Du học Thụy Điển