fbpx

Follow Us:

Các bước căn bản nộp hồ sơ vào trường đại học Thụy Điển

Thụy Điển đặc biệt ở chỗ chúng tôi có một hệ thống tuyển sinh chung. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng ký các khóa học và chương trình tại tất cả các trường đại học trên cùng một ứng dụng – và ngay tại đây tại Universityadmissions.se!

Thời gian: Có hai kỳ mà bạn có thể nộp hồ sơ nhập học: kỳ mùa Thu và kỳ Xuân, tuy nhiên kỳ mùa Thu là phổ biến nhất với hai lý do chính: Thứ nhất, có các loại học bổng cho các bạn sinh viên, thứ 2, tất cả các chương trình đều mở. Kỳ mùa Xuân, thường không có học bổng và có rất ít lựa chọn cho các bạn sinh viên.

Các bước cơ bản trong việc nộp hồ sơ du học Thụy Điển như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản

  • Vào trang universityadmissions.se tìm hiểu các chương trình, ở trong này, các bạn có thể tìm các thông tin sau: tên trường, các chương trình, số tín chỉ (1 năm hoặc 2 năm), học phí, và các đường link dẫn tới các trường với các thông tin chi tiết hơn.

Bước 2: Tìm, chọn nguyện vọng và nộp nguyện vọng

  • Trong bước chọn chương trình (nguyện vọng), ở bậc Thạc sĩ, các bạn có thể chọn 4 lựa chọn và 8 lựa chọn cho bậc cử nhân. Các nguyện vọng có thể ở cùng một trường khoặc nhiều trường.
  • Sắp xếp các nguyện vọng  theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới, với lưu ý: các bạn chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất, nên các bạn nên để nguyện vọng các bạn cảm thấy thoải mái nhất lên trên. Nếu nguyện vọng đó thành công, tất cả các nguyện vọng khác đều bị xóa.

Bước 3: Nộp phí tuyển sinh và nộp giấy tờ cần thiết

  • Có một lệ phí tuyển sinh mà các bạn phải nộp để hồ sơ của các bạn có thể được bắt đầu. Lệ phí khoảng 2 triệu 500 ngàn VND. Các bạn có thể dùng Master Card, Visa card để thực hiện việc thanh toán trực tuyến.
  • Nộp giấy tờ cần thiết (supporting document) theo yêu cầu của mỗi chương trình.
  • Hạn nộp lệ phí thường cùng với hạn nộp giấy tờ cần thiết. Trên cổng thông tin tuyển sinh, các bạn chỉ cần tải bản scan của tất cả các loại giấy tờ.

Bước 4: Chờ kết quả tuyển sinh tại trang Cổng thông tin tuyển sinh!

Như vậy, bài viết đã trình bày cho các bạn 4 bước cơ bản để có thể nộp hồ sơ tuyển sinh vao các trường đại học Thụy Điển, cả cho bậc Thạc sĩ và cử nhân. Lưu  ý là các trường Thụy Điển không tổ chức thi tuyển đầu vào. Tất cả đều dựa trên hồ sơ nộp. Ngoài cổng thông tin trực tuyến, có một số trường có cổng tuyển sinh riêng như trường Kinh Tế Stockholm và trường ĐH Jonkoping. Các bạc có thể xem thêm thông tin tại website riêng của trường và thường có hạn nộp hồ sơ muộn.

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc ngay với bạn!