Follow Us:

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VĂN PHÒNG VÀ MẠNG LƯỚI

Những mốc thời gian

blank image
Company

1970s-2000s - Những chuyên gia Thụy Điển tại Việt Nam

Các giáo sư và chuyên gia Thụy Điển hỗ trợ Việt Nam trong các dự án phát triển do SIDA tài trợ. Trong thời gian này, rất nhiều nhân lực Việt Nam tham dự các khóa học tại Thụy Điển tạo ra mối quan hệ gần gũi tới thời điểm hiện tại.

blank image

2009 - Khai giảng khóa 1 Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công MPPM hợp tác với trường ĐHKT – ĐHQGHN do ĐH Uppsala cấp bằng

Sau những chuyến thăm và làm việc, trường ĐH Uppsala và trường ĐH KT, ĐHQG Hà Nội đã có hợp tác đào tạo chung đầu tiên là chương trình Thạc Sĩ Quản Lý Công – MPPM do trường ĐH Uppsala cấp bằng

blank image

2011 - Khóa MPPM đầu tiên tốt nghiệp

Khóa MPPM đầu tiên tốt tốt nghiệp với vinh dự được sự tham dự của Hiệu trưởng trường ĐH Uppsala Anders Hallberg.

blank image

2014 - Thành lập Văn phòng đại diện trường ĐH Uppsala tại Việt Nam

Đây là cột mốc quan trọng đối với trường ĐH Uppsala với quyết định thành lập VP đại diện ở nước ngoài duy nhất tại Hà Nội, Việt Nam, mở ra chương mới trong hợp tác giáo dục giữa hai nước.

blank image

2015 - Mở rộng hợp tác - Khởi động dự án TRAC

Văn phòng tiếp tục các hợp tác có sẵn từ trước cũng như mở rộng các hợp tác giáo dục mới. Dự án TRAC – Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trong ngành Y được khởi động do STINT tài trợ.

blank image

2016 - Khởi động dự án EVENT

Dự án EVENT -Hợp tác Châu Âu Việt Nam trong vấn đề việc làm cho sinh viên tốt nghiệp do Erasmus tài trợ với sự tham gia của 5 trường đại học Việt Nam và hai bộ.

blank image

2017 - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm ĐH Uppsala

Năm 2017 đánh mốc chuyến thăm tới trường ĐH Uppsala của bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn đại diện từ các trường đại học cũng như phổ thông trong cả nước tới trong chuyến thăm các nước Bắc Âu

blank image

2018 - Mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực và các trường

VP tiếp tục điều phối mở rộng hợp tác và ký các MOU mới như hợp tác trao đổi trong lĩnh vực nhân học với ĐHQG Hà Nội, Hội thảo phát triển bền vững, cuộc đi Sáng tạo cùng ĐSQ Thụy Điển tại Hà Nội, phát triển chương trình thực tập cho sinh viên Thụy Điển.

blank image

2019 -Khởi động dự án EASTEM, ký hợp Ý định thư với Bộ KH&CN

Năm 2019 chứng kiến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thụy Điển và Việt Nam. Nhân dịp Công chúa kế vị Thụy Điển cùng đoàn đại biểu sang thăm Việt Nam, trường ĐH Uppsala ký một số Biên bản nghi nhớ như với trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Cùng năm, trường cũng ký Ý định thư với Bộ KH&CN tại Stockholm Thụy Điển dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước.

Dự án nâng cao năng lực giáo dục đại học EASTEM cũng được khởi động

blank image

2020 - Sự tham gia của các trường đại học Thụy Điển tại Việt Nam

Trường Đại học Lund, Halmstad, Jonkoping, SLU tham gia vào hoạt động tại Việt Nam tăng cường hợp tác giáo dục và thúc đẩy quảng bá các chương trình học