Làm việc tại Thuỵ Điển lí tưởng thế nào?

Làm việc tại Thuỵ Điển

Làm việc tại Thuỵ Điển, bạn sẽ được hưởng rất nhiều phúc lợi và đặc quyền, cho dù ở cấp bậc bậc nào. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã du học Thuỵ Điển, sau đó ở lại định cư và làm việc tại quốc gia này nhờ những cơ hội và chính sách tuyệt vời.

1. Nhiều thời gian nghỉ phép

Người Thuỵ Điển có thời gian nghỉ phép có lương tận 5 tuần theo luật, thậm chí nhiều công ty còn cho nhân viên nghỉ 6 tuần. Vì vậy, không có gì lạ khi bạn thấy mọi người dành hết thời gian này để nghỉ hè suốt tháng 7. Họ sẽ không check mail công việc đâu, người Thuỵ Điển rất coi trọng một kì nghỉ đúng nghĩa.

2. Hệ thống phân cấp bậc ư? Không có đâu nhé!

Thuỵ Điển đề cao bình đẳng. Từ mẫu giáo, đến Đại học, giáo viên sẽ được học sinh gọi bằng tên của họ (không kèm danh xưng). Và ở môi trường làm việc cũng tương tự vậy

Nếu bạn làm cho một công ty Thuỵ Điển, sẽ có khả năng là bạn quen biết đến CEO một cách cá nhân. Bạn có thể thoải mái gọi họ bằng tên và chẳng ngại ngần khi chia sẻ những ý kiến cá nhân.

Thuỵ Điển cũng là một trong những nước bình đẳng giới tính nhất thế giới. Và có thể không hoàn hảo, nhưng bạn sẽ thấy ở Thuỵ Điển có ít, rất ít rào cản về giới tính hơn đa số các quốc gia .

3. Việc làm cha mẹ luôn được ưu tiên

Có thể bạn đã nghe tới chế độ nghỉ thai sản của Thuỵ Điển. Các cặp đôi Thụy Điển (cả cha và mẹ) sẽ được nhận 480 ngày nghỉ, được trả 80% lương. Thường thì 90% ngày nghỉ được người cha sử dụng – bảo đảm rằng người đàn ông cũng có cơ hội ở nhà và chăm con. Bố mẹ đều được khuyến khích chia sẻ bình đẳng kì nghỉ thai sản này một cách công bằng.

Có một số công ty còn có áo hoodie đồng phục công ty cho em bé của nhân viên họ cơ!

Hình ảnh người cha Thuỵ Điển một tay đẩy xe nôi, một tay nhâm nhi cốc cà phê không còn xa lạ.
Họ được gọi bởi cái tên lattepappor (“người cha latte”)
Credits: Magnus Liam Karlsson/imagebank.sweden.se

4. Trợ cấp thất nghiệp

Thuỵ Điển có hệ thống tuyệt vời để hỗ trợ những người mất việc. Những người đăng kí sẽ trả phí hàng tháng – chỉ khoảng 140 krona ( ~360,000 VNĐ) cho Akademikernas a-kassa – quỹ hoạt động cho những người học sau phổ thông. Khi đó, nếu bạn thất nghiệp, bạn sẽ nhận được 80% lương (lên đến khoảng 26,400 krona (~68,000,000 VNĐ) mỗi tháng trước thuế. Đó là một cách phòng trừ an toàn.

5. Công đoàn mạnh

Khoảng 70% người lao động Thuỵ Điển thuộc về một Công đoàn nhất định. Các công đoàn này làm việc với nhóm người lao động theo ngành để thống nhất về các điều khoản áp dụng chung và những đặc quyền do công đoàn cấp như thẻ tậm gym thường xuyên. Và nếu ở những nơi làm việc có một “thoả ước lao động tập thể” (collective agreement) với công đoàn, thì thoả ước đó được áp dụng với toàn bộ nhân viên (không chỉ riêng thành viên công đoàn).

Các thành viên của công đoàn thường xuyên được nhận một số đặc quyền như trợ cấp hoặc “học bổng” giúp họ học các kĩ năng mới. Tuỳ thuộc vào công đoàn, đó có thể là các khoá học ngôn ngữ hoặc khoá học marketing.

Trao đổi thẳng thắn và cởi mở vì lợi ích chung, tại sao không?
Credit: Sofia Sabel/imagebank.sweden.se

6. Cơ hội học kể cả khi đã đi làm

Khi muốn học một kĩ năng mới, bạn có nghĩ bạn có thể tạm dừng công việc của mình và trở lại trường học không?

Thuỵ Điển, bất kì người nào đã làm việc tại công ty ít nhất 6 tháng có quyền nghỉ phép để đi học. Bạn không được trả lương, nhưng vị trí cũ vẫn chờ bạn trở lại. Đó là nhờ Đạo luật về Quyền của Nhân viên được nghỉ việc cho giáo dục (Studieledighetslagen) từ năm 1974.

7. Fika, giờ nghỉ trở thành văn hoá và điều luật

Fika là một nét văn hoá rất được yêu thích tại nơi làm việc ở Thuỵ Điển. Đó là lúc mọi người tạm dừng công việc đang làm và thưởng thức cà phê và bánh ngọt. Nhiều công ty tổ chức fika thường xuyên cho nhân viên trong cả những khoảng thời gian bình thường (không cần dịp đặc biệt gì cả).

Bạn không muốn bỏ lỡ những câu chuyện phiếm văn phòng hay một chiếc bánh quế ngon tuyệt khi buộc phải làm việc tại nhà phải không? Nếu thời gian nghỉ của fika không thực hiện được do dịch Covid, có lẽ đây là thời điểm phù hợp cho một cuộc gọi fika trực tuyến. Thực tế, ở Thuỵ Điển, bạn không bao giờ được yêu cầu làm việc quá 5 tiếng mà không có giờ nghỉ nào, kể cả khi đó là khoảng nghỉ fika 10 phút. Nó đã được đưa vào luật.

Làm việc ở Thuỵ Điển, bạn cũng được nghỉ trưa thực sự. Hầu hết mọi người dành ra 1 giờ để ăn trưa – và thậm chí là sử dụng nó cho các hoạt động teambuilding thú vị. Nếu bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt trong nhà của mình khi làm việc từ xa, hãy dành thời gian nghỉ để đón một chút không khí trong lành, và ánh nắng mặt trời nữa.

Môi trường làm việc ở Thuỵ Điển hầu hết đều informal
Credit: Lena Granefelt/imagebank.sweden.se

8. Tiếng Anh ở mọi nơi

Tất nhiên, có một số công việc có tiếng Thuỵ Điển là yêu cầu bắt buộc. Nhưng chủ yếu ở Thuỵ Điển, nhất là ở các thành phố lớn như Stockholm hay Gothenburg, bạn có thể xin việc chỉ cần vốn Tiếng Anh khá.

Rất nhiều công ty Thuỵ Điển sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ trong trao đổi kinh doanh, và kể cả khi họ không như thế, người Thuỵ Điển được biết đến là một trong những người không phải bản địa giỏi Tiếng Anh nhất thế giới. Nếu bạn muốn học tiếng Thuỵ Điển, rất có thể bạn được trả tiền để đi học các lớp dành cho người nhập cư đấy!

9. Thời trang công sở, thời thượng và tối giản

Ngày này qua ngày khác, cùng một bộ suit cũ trong cùng một căn phòng cũ.. Đây không phải là cảnh bạn có thể thấy ở Thuỵ Điển ngay cả trước khi bạn bắt đầu làm việc ở nhà.

Người Thuỵ Điển có phong cách thời thượng, nhưng rất tối giản và thực tế. Modern minimalism được ưa thích ở đây.

Kể cả với trong những công việc “thượng lưu”, trang phục công sở ở Thuỵ Điển thoải mái hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Phong cách của Thuỵ Điển là quần áo được may đo vừa vặn, hoặc những bộ rất casual như jeans và blazer, phù hợp cho cả nam và nữ ở môi trường công sở.Quần bò ống rộng, áo blouse oversize, hay kiểu búi tóc rối cũng được chấp nhận, kể cả ở những công việc nhà nước.

Nguồn: Nine reasons Sweden is heaven for employees