Khóa học miễn phí: Business Model – Lund University trên Coursera

Hãy cùng nhanh tay nắm bắt cơ hội tham gia chương trình hoàn toàn miễn phí tới từ Lund University – top 100 thế giới:🌟Mô hình Kinh doanh Kỹ thuật số – Digital Business Model I.

Thông tin về khóa học: Các mô hình kinh doanh kỹ thuật số đang có sức ảnh hưởng các công ty 50 năm tuổi trong lĩnh vực viễn thông, vận tải, quảng cáo, thương mại điện tử, ô tô, bảo hiểm,…. Vì vậy, các mô hình kinh doanh của Apple, Google, Facebook và Amazon, Xiaomi, weChat đang dẫn đầu xu hướng khám phá, tìm hiểu của các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Khóa học sử dụng một khung có cấu trúc để phân tích các mô hình kinh doanh với nhiều ví dụ để sinh viên có thể áp dụng nó vào công việc kinh doanh hoặc nghiên cứu điển hình. Chúng ta sẽ cùng khám phá cách các nhà phát triển phần mềm không chỉ đổi mới mà còn đưa ra quyết định trong các cuộc chiến cạnh tranh hiện đại từ di động đến công nghệ đám mây, từ hàng tiêu dùng đến phần mềm doanh nghiệp. Khóa học cũng sẽ mang tới lời giải đáp làm thế nào các nhà phát triển lại trở thành động lực của các mô hình kinh doanh kỹ thuật số, với những ví dụ đa dạng từ các ngành chăm sóc sức khỏe đến hàng không.

II. Chương trình khóa học:

– Tuần 1: Giới thiệu về các mô hình kinh doanh kỹ thuật số. Các mô hình kinh doanh kỹ thuật số sẽ được sử dụng như một công cụ để giải thích cho sự trỗi dậy của các thương hiệu lớn trên internet và cách các công ty có thể đổi mới trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

– Tuần 2: Cách các công ty Internet sử dụng mô hình kinh doanh kỹ thuật số. Xây dựng dựa trên khái niệm về Mô hình kinh doanh kỹ thuật số để phân tích cách Apple, Google, Facebook, Amazon và một số công ty trong thời đại internet khác đang sử dụng các mô hình kinh doanh kỹ thuật số để tạo, cung cấp, nắm bắt và bảo vệ giá trị. Tuần học kết thúc với phần giới thiệu về các mô hình kinh doanh bất đối xứng.

– Tuần 3: Nhà phát triển với tư cách là Người ra quyết định mới. Thảo luận về cách thức và lý do tại sao các nhà phát triển lại nổi lên như những người ra quyết định mới. Có thể thấy rằng phần mềm đang trở thành một lợi thế cạnh tranh trong ngành này sang ngành khác; ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, trò chơi, tài chính hoặc vận tải, quảng cáo và thể thao đang sử dụng phần mềm để cải thiện hoạt động, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Các nhà phát triển là trung tâm của sự thay đổi đó.

– Tuần 4: Các nhà phát triển là động cơ của các mô hình kinh doanh kỹ thuật sốThảo luận về cách các nhà phát triển là động cơ của Mô hình Kinh doanh Kỹ thuật số và cách các công ty từ Amazon đến Walgreens đang làm việc với các nhà phát triển để tạo, phân phối, nắm bắt và bảo vệ giá trị.

– Tuần 5. Xây dựng mô hình kinh doanh kỹ thuật số của riêng bạnÁp dụng các mô hình kinh doanh kỹ thuật số vào công việc kinh doanh của chính bạn. Khóa học sẽ cung cấp khung mẫu mà bạn có thể sử dụng trong công ty của mình để thúc đẩy tư duy và ngôn ngữ được chia sẻ và xây dựng mô hình kinh doanh kỹ thuật số của riêng bạn.

III. Thông tin về đơn vị tổ chức : Đại học Lund – Lund University

Đại học Lund được thành lập năm 1666 và đã có nhiều năm được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường có 47.700 sinh viên và 7.500 nhân viên có trụ sở tại Lund, Thụy Điển. Đại học Lund kết hợp truyền thống với một hồ sơ hiện đại, năng động và mang tính quốc tế cao. Với 8 khoa khác nhau và nhiều trung tâm nghiên cứu và viện chuyên ngành, Lund là trường đại học nghiên cứu mạnh nhất ở Thụy Điển và là một trong những cơ sở giáo dục và nghiên cứu lớn nhất của Scandinavia. Trường đại học hàng năm thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế và cung cấp một loạt các khóa học và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Viện Kinh tế Môi trường Công nghiệp Quốc tế (IIIEE) là một phần của trường và hoạt động để thúc đẩy các chiến lược cho các giải pháp bền vững thông qua nghiên cứu liên ngành tiên tiến, giáo dục đổi mới chất lượng cao, giao tiếp hiệu quả và quan hệ đối tác bền chặt.Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đăng kí ngay hôm nay tại đường link: https://www.coursera.org/learn/digital-business-models…

Nguồn: Home | Lund University