Hướng đi nào cho du học Thụy Điển ngành Y Dược – Sức khỏe từ COVID-19?

Hướng đi nào cho du học Thụy Điển ngành Y Dược - Sức khỏe từ COVID-19?

Nếu như với các ngành khác, đại dịch COVID-19 mang tới những rào cản về cơ hội và trải nghiệm học tập cho sinh viên, thì với du học Thụy Điển ngành Y Dược – Sức khỏe, COVID-19 cùng những vấn đề y tế liên quan đã mang đến những gợi ý về hướng phát triển tương lai và những kiến thức chuyên ngành cần thiết.

Vậy ta có thể học thêm gì về Y Dược – Sức khỏe từ COVID-19?

Phòng chống dịch bệnh tương lai với ngành Public Health (Y tế công cộng)

Những diễn biến vừa qua của đại dịch COVID-19 đã cho thấy, bên cạnh mức độ nguy hiểm tăng cao của các biến thể mới, tốc độ lây nhiễm COVID-19 rất cao trên toàn cầu còn đến từ những vấn đề trong hệ thống y tế công của nhiều quốc gia trên thế giới, như sự chậm trễ trong xử lí yêu cầu bệnh nhân hay tiêm vaccine, hay sự lỏng lẻo trong truy vết và cách ly những người trong chùm lây nhiễm.

Chính vì vậy, trong tương lai, ngành Y Dược – Sức khỏe toàn cầu sẽ cần thêm rất nhiều những chuyên gia trình độ cao trong lĩnh vực Y tế công cộng, nhằm đưa ra những giải pháp mới để phòng chống và khắc phục kịp thời những dịch bệnh trong tương lai.

Hướng đi nào cho du học Thụy Điển ngành Y Dược - Sức khỏe từ COVID-19?
Đại dịch COVID-19 cho thấy còn nhiều điều cần phải làm để cải thiện hệ thống y tế công cộng trên toàn cầu, qua đó mở ra nhiều cơ hội cho nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này (Credit: Naina Helén Jåma)

Thụy Điển cũng là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về đào tạo lĩnh vực Y tế công cộng, với các trường đại học nghiên cứu danh tiếng, trong đó có Đại học Uppsala, được xếp vào top 100 thế giới về nhóm ngành Y Dược – Sức khỏe.

Tìm hiểu các chương trình Thạc sĩ về Y tế công cộng tại Thụy Điển

Trải nghiệm học Thạc sĩ ngành Y tế công cộng tại Đại học Uppsala qua góc nhìn của sinh viên quốc tế (Credit: Uppsala University)

Xây dựng miễn dịch cộng đồng khi du học Thụy Điển ngành Biomedicine (Y Sinh)

Giải pháp được nhắc đến nhiều nhất trong việc đẩy lùi COVID-19 chính là vaccine. Theo Tara Hurst, giảng viên ngành Y Sinh tại Đại học Birmingham City (Anh), cơ sở để tạo ra vaccine là hiểu được cách hệ miễn dịch chống chọi lại virus, từ đó kết hợp các thành phần có thể hỗ trợ quá trình này. Toàn bộ quá trình nghiên cứu này thuộc phạm trù của lĩnh vực Miễn dịch học (Immunology), một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong ngành Y Sinh.

Tại các chương trình Thạc sĩ ngành Y Sinh tại các trường đại học hàng đầu Thụy Điển, sinh viên có thể theo đuổi dự án nghiên cứu chuyên sâu của riêng mình theo ý thích ngay từ trên ghế nhà trường.

Khám phá các chương trình Thạc sĩ ngành Y Sinh hàng đầu tại Thụy Điển

Hướng đi nào cho du học Thụy Điển ngành Y Dược - Sức khỏe từ COVID-19?
Là quốc gia dẫn đầu thế giới về đổi mới sáng tạo, Thụy Điển là điểm đến lí tưởng dành cho sinh viên và chuyên gia trong ngành Y Sinh muốn theo đuổi lĩnh vực này nhằm phát triển những loại vaccine mới cho tương lai (Credit: Karolinska Institute)

Du học Thụy Điển các ngành liên quan đến Dược phẩm: Đi tìm thuốc đặc trị cho tương lai

Tuy hầu hết người mắc COVID-19 sẽ gặp các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và hồi phục mà không cần phải điều trị đặc biệt, rất nhiều người có thể chuyển bệnh nghiêm trọng và cần được hỗ trợ y tế. Do đó, bên cạnh việc phát triển vaccine, tạo ra loại thuốc đặc trị cho COVID-19 cũng là một trong những việc tối quan trọng trong việc chống dịch bền vững.

Là một trong những trường đại học đi tiên phong về nghiên cứu & phát triển dược phẩm tại Thụy Điển và giàu truyền thống nghiên cứu với 8 giải Nobel, Đại học Uppsala đào tạo ba chương trình Thạc sĩ chuyên biệt trong lĩnh vực này:

Hướng đi nào cho du học Thụy Điển ngành Y Dược - Sức khỏe từ COVID-19?
Thụy Điển là quê hương của Đại học Uppsala – trường đại học đi đầu về nghiên cứu & phát triển dược phẩm – và AstraZeneca – một trong những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới (Credit: Uppsala University)