Du học Thụy Điển ngành top 100 thế giới: Hơn cả một tấm bằng

Du học Thụy Điển ngành top 100 thế giới: Hơn cả một tấm bằng

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Times Higher Education, Đại học Uppsala đã lọt vào top 100 thế giới về nhóm ngành Y Dược – Sức khỏe. Với việc vươn tầm sánh ngang với các quốc gia giàu truyền thống trong ngành như Mĩ, Anh, Đức, Hàn Quốc, du học Thụy Điển ngành Y Dược – Sức khỏe có thể mang đến những giá trị và trải nghiệm khác biệt nào cho sinh viên bên cạnh danh tiếng?

Chương trình học linh hoạt

Các chương trình Thạc sĩ tại Thụy Điển thường kéo dài 2 năm. Tuy nhiên, khi theo học chương trình Thạc sĩ về Y Sinh tại Đại học Uppsala, sinh viên có thể lựa chọn không học những môn về lĩnh vực không liên quan đến định hướng của bản thân và đi thẳng vào làm luận văn Thạc sĩ, qua đó có thể tốt nghiệp chỉ trong 1 năm.

Bên cạnh đó, hầu hết các trường đại học tại Thụy Điển cũng cho phép sinh viên đi trao đổi hay tự chọn môn học/chương trình thực tập/nghiên cứu trong giai đoạn chuyên ngành.

Du học Thụy Điển ngành top 100 thế giới: Hơn cả một tấm bằng
Nội dung học phong phú và chương trình học linh hoạt cho phép sinh viên được lựa chọn những môn học, hoạt động học tập và nghiên cứu theo định hướng cá nhân, thậm chí là tốt nghiệp sớm nếu đủ khả năng

Các chương trình du học Thụy Điển bậc Thạc sĩ 1 năm ngành Y Dược – Sức khỏe

Mentor riêng và cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp ngay trên ghế nhà trường

Trực thuộc một trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới về Y Dược – Sức khỏe, khoa Dược của Đại học Uppsala có danh tiếng quốc tế và có mối quan hệ chặt chẽ với các nhóm nghiên cứu hàng đầu thế giới và các công ty lớn trên toàn cầu về lĩnh vực dược phẩm và công nghệ sinh học.

Khi theo học các chương trình Thạc sĩ tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập thực tế tại cơ sở nghiên cứu của các doanh nghiệp lớn trong ngành và triển khai các dự án nghiên cứu cá nhân hoặc luận văn hợp tác với các doanh nghiệp này. Đặc biệt hơn, nếu theo học chương trình Thạc sĩ về Dược phẩm sinh học (Biopharmaceuticals) tại Đại học Uppsala, sinh viên sẽ được trường kết nối với các mentor riêng để được dẫn dắt trong suốt quá trình học.

Chương trình du học Thụy Điển ngành Dược tại Đại học Uppsala

Du học Thụy Điển ngành top 100 thế giới: Hơn cả một tấm bằng
Sinh viên khoa Dược (Đại học Uppsala) học tập tại trung tâm Testa – tổ chức nghiên cứu lớn tại châu Âu, hợp tác giữa các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp trong ngành

Học từ nhiều trường đại học khác nhau

Điểm đặc biệt khiến trải nghiệm du học Thụy Điển luôn có giá trị cao đối với người học chính là lượng kiến thức đa dạng và chuyên sâu hơn nhiều so với kì vọng của sinh viên.

Khu vực Stockholm-Uppsala là nơi tập trung nhiều trường đại học nghiên cứu đầu ngành danh tiếng của Thụy Điển, như Đại học Uppsala, Đại học SLU (Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển), Đại học Stockholm và Học viện Karolinska. Do đó, dù chỉ nhập học tại Đại học Uppsala, sinh viên vẫn đồng thời được giảng dạy bởi nhiều trường đại học lớn khác.

Cụ thể, trong chương trình Thạc sĩ về Sinh học truyền nhiễm (Infection Biology)Thạc sĩ về Nghiên cứu Y học (Medical Research), giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học trên (và các viện nghiên cứu liên quan) sẽ đảm nhận các môn học khác nhau trong chương trình. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ có cơ hội làm việc và hợp tác với họ trong các dự án liên quan.

Uppsala – thành phố với môi trường nghiên cứu và học thuật sôi động (Credit: Sở Lao động Thụy Điển)