3 bước đơn giản apply hồ sơ du học Thụy Điển

Nộp hồ sơ du học Thụy Điển – Hoàn toàn trực tuyến – 1 bộ hồ sơ – 4 nguyện vọng thạc sĩ và 8 nguyện vọng cử nhân!

Hầu hết tất cả các trường đại học Thụy Điển đều chia sẻ một cổng thông tin tuyển sinh chung tại trang universityadmissions.se, còn với một số trường tư, sinh viên có thể nộp hồ sơ tại các trang web của trường.

Thụy Điển có hai kì nhập học: kì mùa Thu và kì mùa Xuân. Tuy nhiên, đa số sinh viên sẽ nhập học vào kì mùa Thu, vì đây là kì nhập học duy nhất có học bổng và nhận hồ sơ cho tất cả các chương trình học. Chỉ một số ít các chương trình học nhận hồ sơ cho kì mùa Xuân và hầu như không có học bổng cho kì học này.

Các bước cơ bản trong việc nộp hồ sơ du học Thụy Điển như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản

  • Vào trang universityadmissions.se tìm hiểu các chương trình. Ở đây, các bạn có thể tìm các thông tin sau: tên trường, các chương trình, số tín chỉ (1 năm – 60 tín chỉ hoặc 2 năm 120 tín chỉ), học phí, và các đường link dẫn tới các trường với thông tin chi tiết hơn.
Tìm hiểu các chương trình học ở Thụy Điển tại trang chủ universityadmissions.se
Trang đăng kí tài khoản tại universityadmissions.se

Bước 2: Chọn nguyện vọng và nộp nguyện vọng

  • Trong bước chọn chương trình học, các bạn có thể chọn 4 nguyện vọng cho bậc Thạc sĩ và 8 nguyện vọng cho bậc Cử nhân. Các nguyện vọng có thể ở cùng một trường hoặc nhiều trường.
  • Sắp xếp các nguyện vọng  theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới, với lưu ý: các bạn chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất, nên các bạn nên để nguyện vọng các bạn cảm thấy thoải mái nhất lên trên. Nếu nguyện vọng đó thành công, tất cả các nguyện vọng khác sẽ bị xóa.
  • Hạn nộp: 15/1 hàng năm
Sắp xếp thứ tự ưu tiên nguyện vọng từ trên xuống dưới

Bước 3: Nộp phí tuyển sinh và nộp giấy tờ cần thiết

  • Để hồ sơ của bạn được xét tuyển, bạn phải đóng một khoản lệ phí khoảng 2.500.000 VND. Việc thanh toán lệ phí trực tuyến có thể được thực hiện bằng Visa hoặc MasterCard.
  • Nộp những tài liệu cần thiết (supporting document) theo yêu cầu của mỗi chương trình hoặc học bổng (VD: CV, bài luận, motivation letter, thư giới thiệu,…)
  • Lưu ý: Không nộp những tài liệu khác nếu không được yêu cầu, các tài liệu ngoài những tài liệu được yêu cầu sẽ không được xem xét.
  • Hạn nộp lệ phí thường cùng ngày với hạn nộp giấy tờ cần thiết. Trên cổng thông tin tuyển sinh, các bạn chỉ cần tải bản scan của tất cả các loại giấy tờ.
  • Hạn: 1/2 hàng năm

Như vậy, các bạn đã hoàn thành các bước cần thiết để nộp hồ sơ tuyển sinh vao các trường đại học tại Thụy Điển, cả cho bậc Thạc sĩ và Cử nhân. Lưu  ý: Các trường đại học Thụy Điển không tổ chức thi tuyển đầu vào mà chỉ xét tuyển dựa trên hồ sơ. Ngoài cổng thông tin tuyển sinh chung, có một số trường có cổng tuyển sinh riêng như trường Kinh Tế Stockholm và đại học Jonkoping. Các trường này thường có hạn nộp hồ sơ muộn và thông tin tuyển sinh của các trường này có thể được tham khảo trên website của trường.

Để lại câu hỏi và chúng tôi sẽ email trả lời bạn từ 1-2 ngày làm việc!